Nghiên cứu từ khóa – những phương pháp tốt nhất

Nghiên cứu từ khóa

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển và việc các cỗ máy tìm kiếm như Google đang ngày càng trở nên thông minh hơn trong việc đoán biết được mục đích tìm kiếm của người dùng thông qua từ khóa thì việc các SEO và Online marketer cần Nghiên cứu từ khóa và nắm và hiểu được yếu tố này là rất quan trọng.

Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa – Keywords research

Vậy làm cách nào để tân dụng được triệt để các lợi thế mà yếu tố này đem lại? Chúng ta cùng tìm hiểu các bước tuần tự như sau.

Phân chia và định giá trị cho các cụm từ tìm kiếm – Nghiên cứu từ khóa

– Liệt kê tất cả các lĩnh vực mà bạn và công ty đang hoạt động và muốn được người dùng tìm thấy trên Google. Các lĩnh vực này có thể bao gồm sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, chuyên môn…

– Phân chia các chủ đề tìm kiếm đó theo các dạng mục đích cụ thể:

+ Dạng tìm kiếm với mục đích điều hướng

+ Dạng tìm kiếm với mục đích tìm hiểu thông tin

+ Dạng tìm kiếm với mục đích thương mại

+ Dạng tìm kiếm với mục đích muốn mua bán, đặt hàng

– Định giá trị cho từng dạng tìm kiếm trong các chủ đề (có thể là bằng điểm số từ 1dến 10) khác nhau để dễ dàng phân bổ công việc sau này (ưu tiên các chủ đề tìm kiếm có giá trị cao).

Nghiên cứu mục đích thật sự đằng sau các cụm từ tìm kiếm – Nghiên cứu từ khóa

– Các cách nghiên cứu từ khóa cổ điển vẫn có giá trị nhất định. Nhưng điều quan trọng ngày nay chính là việc các SEO và online marketer hiểu được mục đích thật sự đằng sau các cụm từ tìm kiếm đó.

– Sử dụng các nguồn thu thập thông tin tìm kiếm mới như các công cụ theo dõi mạng xã hội (social monitoring), các tài khoản mạng xã hội của chính bạn, các cuộc thi, khảo sát, bầu chọn trực tuyến.

– Nghiên cứu thông tin trên website của bạn được trả về khi người dùng sử dụng công cụ “Search” trên website.

– Gặp gỡ các đối tác hoặc người dùng offline và hỏi các câu hỏi như “nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin về sản phẩm X, bạn sẽ tìm như thế nào?”

Tạo nội dung liên quan tới các cụm từ tìm kiếm – Nghiên cứu từ khóa

– Với dạng tìm kiếm điều hướng: chủ yếu các cụm từ tìm kiếm dạng này không có nhiều giá trị. Và trong nhiều trường hợp, các cụm tìm kiếm điều hướng dạng như tìm kiếm theo tên thương hiệu có thể được xếp cùng với mục tìm kiếm tìm hiểu thông tin.

– Với dạng tìm kiếm mục đích tìm hiểu thông tin: nội dung tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm chính là các dạng bài viết, hình ảnh, video, infographic, và các dạng thông tin đa phương tiện khác có trộn lẫn tính giáo dục, giải trí, thông tin cập nhật, và cảm xúc trong đó.

– Với dạng tìm kiếm có mục đích thương mại: các cụm từ tìm kiếm dạng này có giá trị rất cao do người dùng đã có sẵn ý định mua sắm trong đầu. Và để đáp ứng tốt nhất người dùng dạng này, website của bạn nên cung cấp các thông tin dưới dạng một cuộc khảo sát, bầu chọn, hoặc một seri email với nội dung đặc sắc và yêu cầu người dùng để lại địa chỉ liên hệ trước khi nhận được thông tin.

– Với dạng tìm kiếm có mục đích mua bán: đây được coi là các cụm từ tìm kiếm có giá trị nhất, dễ dẫn đến lợi nhuận nhất, nhưng bạn cũng sẽ rất dễ dàng mất đi khách hàng tiềm năng nếu không áp dụng đúng các phương pháp tốt nhất để chuyển đổi người dùng tìm kiếm thành khách hàng. Một quy trình đơn giản, gọn nhẹ, thân thiện chính là chìa khóa cho vấn đề này.

Trích bài giảng ĐÀO TẠO SEO PRO của CLB SEO Việt Nam

THỜI GIAN/ĐỊA ĐIỂM
https://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa SEO PRO 14 buổi + 50 buổi (Xem chi tiết)
https://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa Internet Marketing 12 buổi (IM coaching) 
https://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa Google Adwords
https://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa Facebook marketing