Bài kiểm tra trình độ Seo của học viên CLB SEO VN

Học viên CLB SEO Việt nam trong lớp K18

Bạn nghĩ rằng mình là một SEO mũ trắng? Bạn cho rằng khả năng về Internet marketing của mình ổn? Để có thể xác định rõ hơn câu trả lời cho các câu hỏi đó, hãy cùng thử sức với 10 câu hỏi dưới đây!  10 câu hỏi sau sẽ được chia làm 2 lớp.

Học viên CLB SEO Việt nam trong lớp K18
Học viên CLB SEO Việt nam trong lớp K18

Lớp 1: Bao gồm 2 câu hỏi

1) Bạn có thực sự thích và có hứng thú với các sản phẩm/dịch vụ bạn có?

2) Khi tạo một website/trang nội dung mới, yếu tố người dùng có phải là điều đầu tiên bạn quan tâm?

Điểm số: Được cho dựa trên tổng số câu trả lời “Có”

– Nếu bạn không có câu trả lời “Có” nào bạn được 0,25 điểm

– Nếu bạn có 1 câu trả lời “Có” bạn được 0,5 điểm

– Nếu bạn có 2 câu trả lời “Có” bạn được 1 điểm

Lớp 2: Bao gồm 8 câu hỏi

1) Khi bạn nói với người làm nội dung website rằng bạn cần nội dung mới, bạn có nói với họ rằng họ cần sử dụng từ khóa nào hay không?

“Có” được 0 điểm, “Không” được 1 điểm

Đây là một lỗi thường gặp. Nếu bạn yêu cầu người viết nội dung viết những bài nội dung tốt, họ sẽ tập trung viết nội dung tốt. Nhưng ngay khi bạn ra các đề xuất khác, ở đây là thêm từ khóa vào nội dung chẳng hạn, sản phẩm chắc chắn sẽ không còn được như ý.

2) Liệu ý định của bạn khi xây dựng thêm các trang nội dung mới cho website chỉ với mục đích duy nhất là đạt thêm thứ hạng cao cho các từ khóa liên quan khác?

“Có” 0 điểm và “Không” 1 điểm

Trong rất nhiều trường hợp, đặc biệt là với các website lớn khi họ có tới hàng ngàn trang nội dung riêng biệt cho từng thành phố, khu vực với các sản phẩm khác nhau dành cho từng khu vực. Bất kể việc thực hiện như thế nào, điều đó chắc chắn sẽ không tạo được ấn tượng tốt đẹp với người dùng.

3) Website của bạn có một lượng lớn trang nội dung không liên quan gì tới chủ đề chính của site?

“Có” 0 điểm và “Không” 1 điểm

Đây cũng là điều hay gặp khi các webmaster chủ định thêm vào các trang nội dung không mấy liên quan hoặc thậm chí chẳng liên quan gì tới nội dung chính của website chỉ để kéo thêm phần nào đó traffic tới site hoặc bán các sản phẩm khác của họ ngoài sản phẩm chính.

4) Khi nói tới việc xây dựng backlink cho site của bạn, bạn có nghĩ tới việc chúng sẽ xây dựng thương hiệu của bạn và website ra sao?

“Có” 1 điểm và “Không” 0 điểm

Tất cả các chiến dịch xây dựng backlink nên có thêm yếu tố về thương hiệu trong đó. Và bạn nên nghĩ rằng việc xây dựng backlink cũng là một cách hiệu quả để mở rộng và phát triển thương hiệu của mình.

5) Liệu nơi mà bạn đặt link và link đến bạn có thật sự coi trọng trang nội dung mà họ đang liên kết tới?

“Có” 1 điểm và “Không” 0 điểm

Tương tự như câu 4 nhưng có phần khác một chút. Nếu nơi chứa backlink của bạn thật sự coi trọng bạn và phần nội dung mà nó link đến đồng nghĩa bạn đã có được một backlink rất tốt!

6) Bạn có đo lường giá trị của một backlink dựa trên chỉ số PageRank?

“Có” 0 điểm và “Không” 1 điểm

PageRank cũng như rất nhiều các chỉ số khác chỉ mang tính tương đối và đặc biệt nó không có sự liên quan trực tiếp nào tới thứ hạng kết quả trên Google.

7) Bạn có nghĩ tới việc SEO và mạng xã hội sẽ bổ trợ cho nhau?

“Có” 1 điểm và “Không” 0 điểm

Trên thực tế, SEO và Social Media nên là hai lĩnh vực được gắn kết trực tiếp với nhau và cùng hướng tới một mục tiêu đó là mang lại thành công cuối cùng cho thương hiệu, sản phẩm của bạn. Chúng cũng là 2 trong số những mảng lớn nhất của bất kỳ chiến dịch PR, quảng bá nào.

8) Bạn có nghĩ rằng một chiến dịch quảng bá trên mạng xã hội thành công đồng nghĩa với việc có nhiều fan/follower hơn?

“Có” 0 điểm và “Không” 1 điểm.

Có một quy tắc khi nói tới các chiến dịch Social Media Marketing, đó chính là cộng đồng mà không có tương tác thì cộng đồng đó không hề có giá trị gì hết! Và tương tác đó cũng cần phải được định hướng rõ ràng hướng tới các mục tiêu cuối cùng của bạn và doanh nghiệp.

Chấm điểm

0-2 điểm: Bạn cần cố gắng nhiều!

3-4 điểm: Bạn đã bắt đầu nhận ra những thay đổi cần thiết. Hãy tiếp tục tìm hiểu, khám phá và một ngày nào đó bạn sẽ tìm ra con đường đúng đắn

5-6 điểm: Bạn đang đi trên con đường đúng đắn mình đã chọn trước đó và chắc hẳn bạn là một thực thể nổi bật trong thị trường của mình. Hoặc chí ít cũng là thế trong tương lai gần.

7 điểm: Quả thật rất ấn tượng!

8 điểm: Chúc mừng bạn! Bạn đã hoàn toàn nắm được cốt lõi của vấn đề. Bạn đã áp dụng nó thành công và chắc hẳn bạn cũng doanh nghiệp của mình đã luôn đứng vững trong suốt những thay đổi khó khăn vừa qua và chắc chắn sẽ còn đứng vững trong tương lai!