Trọn bộ từ A-Z những hình thức quảng cáo online phổ biến nhất

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay thì quảng cáo online ngày càng trở nên phổ biến. Để giúp sản phẩm đến nhanh hơn với người tiêu dùng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhiều hình thức quảng cáo được giới thiệu sau đây. 

1. Quảng cáo trên các mạng xã hội

Mạng xã hội đã có sự phát triển mạnh mẽ chưa từng có trong vài năm trở lại đây. Nó hiện trở thành phương thức tương tác và quảng bá trực tuyến một cách hữu hiệu với chi phí thấp. Hằng ngày bạn thấy các bài viết, video, hình ảnh xuất hiện tràn ngập trên các mạng xã hội như facebook, twitter…và thu hút số lượng like, share, bình luận đông đảo. Chính sự tương tác này là ưu điểm nổi bật giúp cho công việc bán hàng ngay lập tức sẽ có hiệu quả. Quảng cáo theo hình thức này gây dựng được uy tín cho thương hiệu, sản phẩm trong thời gian nhanh và chi phí thấp.

2. Quảng cáo Google Adwords

Đây là cách quảng cáo qua mạng được lựa chọn nhiều nhất bởi nó nhanh kiểu theo thời vụ. Bạn có thể chạy và dừng bất kỳ lúc nào nếu bạn muốn. Bạn chỉ cần trả một mức giá nào đó cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Khi một người tìm kiếm từ khóa này, họ sẽ thấy quảng cáo của bạn. Nếu biết tối ưu thì chiến dịch quảng cáo adwords của bạn sớm đạt hiệu quả như mong muốn.

3. Quảng cáo bằng cách SEO từ khóa

Đây cũng là một trong những chiến lược marketing được sử dụng phổ biến hiện nay. Khác với Adwords thì SEO sẽ chi trả khi nào được vào Top đã thỏa thuận. Cứ như vậy bạn cần đóng một khoản tiền để duy trì vị trí đó. Bạn không cần tốn tiền khi có người nhấp vài quảng cáo đó.

Đối với những doanh nghiệp lâu dài thì họ vẫn dùng SEO để khẳng định vị trí của mình với google và nó luôn đem lại hiệu quả bất ngờ khác với adwords. Tuy nhiên SEO cần nhiều thời gian hơn để thực hiện.

4. Quảng cáo trên các site có thứ hạng cao

Bạn có thể tận dụng những website lớn, có thương hiệu online ổn định để đặt quảng cáo của mình. Tốt nhất là bạn nên tìm kiếm các website có hoạt động giống lĩnh vực của bạn. Và nếu họ cung cấp không gian quảng cáo, hãy liên hệ với họ ngay để đặt cả banner. Những website đứng ở trong Top 10 trên kết quả tìm kiếm bởi các từ khóa bạn gõ vào thì đó là cơ hội để nhiều khách hàng truy cập vào hơn. Đây cũng coi như bạn đã quảng cáo online thành công.

5. Trao đổi liên kết để quảng cáo

Hãy tìm kiếm các website liên quan đến trang của bạn, sau đó đặt 1 đường link đến website của bạn. Việc trao đổi các liên kết này sẽ rất tốt để website có được thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm của google. Khi một người nào đó tìm kiếm từ khóa, họ sẽ thấy site của bạn. Tuy nhiên cách này sẽ tốn thời gian và công sức hơn nhưng sẽ rất hiệu quả vì giúp bạn có được một lượng lớn khách truy cập.

6. Tham gia vào các diễn đàn lớn

Hình thức quảng cáo này khá hay khi mà bạn chỉ cần truy cập vào những forum lớn như webtretho, lamchame, zingme…để đăng tin sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu bạn là thành viên VIP thì mỗi ngày bài viết sẽ được ghim tại vị trí và vì thế lượt xem cũng tăng lên.

Hiện nay nhiều người còn làm cả seeding trên forum lớn khiến cho người dùng ấn tượng và nhớ đến thương hiệu của mình. Vậy sao bạn không sử dụng nó và học hỏi những điều hay, mới mẻ hơn nhé!

7. Tạp chí điện tử

Các tạp chí điện tử hiện nay cũng không ngừng nâng cao chất lượng và tạo được sức ảnh hưởng lớn trong hoạt động marketing. Đa số các tạp chí hiện nay đều có khoảng dành cho quảng cáo. Một số vị trí còn thậm chí được đăng tin miễn phí. Bạn có thể viết các bài báo và đăng chúng lên các tạp chí miễn phí để mọi người cùng đọc. Lúc này hãy viết thật hay và ấn tượng để người dùng nếu không mua cũng nhớ đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

8. Quảng cáo trên youtube

Nếu muốn quảng cáo hiệu quả, bạn đừng bỏ qua kênh xã hội youtube. Hãy tạo một kênh gắn với tên thương hiệu và chỉ cho họ cách sử dụng, tạo dấu ấn riêng bằng những video mẹo vặt, hướng dẫn thú vị…

Đã có nhiều hãng mỹ phẩm thành công trong quảng cáo trên youtube để bán sản phẩm mới. Họ chỉ cho mọi người cách trang điểm, cách sử dụng nhũ đánh sáng tự nhiên…Phía dưới có vô số loạt comment như mua ở đâu, giá bao nhiêu, loại gì…Vậy là họ đã thành công.

Để quảng cáo online hiệu quả, bạn có thể sử dụng tổng hợp những công cụ trên. Tuy nhiên bạn cần nỗ lực và có định hướng phát triển rõ ràng để tạo ấn tượng cho thương hiệu.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%E1%BA%A3ng_c%C3%A1o_tr%E1%BB%B1c_tuy%E1%BA%BFn