Cách viết bài bán hàng hiệu quả trên online, PR, Facebook, chuẩn SEO

Bài viết bán hàng : Thất bại hay thành công phụ thuộc nhiều vào thành tố sau đây: Nguyên tắc về thành tố chứng thực tạo niềm tin hay còn gọi là thành tố bảo chứng trong copywriting.

Khi viết bài quảng cáo bán hàng hay bất cứ 1 bài viết dài nào trên website, báo chí hay bất cứ đâu – kể cả làm video tương ứng thì thành tố thứ 3 luôn phải xuất hiện trong bài viết đó là “Thành tố bảo chứng”.

Các bài viết thất bại và có tỷ lệ chuyển đổi mua hàng hoặc action gì đó kém là do bài viết bị bỏ quên thành tố thứ 3 này.

Thành tố bảo chứng là gì? Đó chính là bằng chứng thực tế để tạo đòn bẩy niềm tin trong tâm lý của người đọc.

Thành tố bảo chứng bao gồm:

1. Show ra người thật việc thật đã thành công vì đã theo hay thất bại nếu không theo chỉ dẫn của bạn.

2. Video demo quá trình sử dụng.

3. Kết quả trước và sau.

4. Lời thề độc

5. Có KOL hay chuyên gia có mặt

6. Nguyên lý khoa học có dẫn chứng nguồn uy tín.

7. Các chứng nhận của bên thứ 3 uy tín.

8. Ví dụ mà đa số đều thừa nhận là đúng vì họ đã trải nghiệm qua.

Càng nhiều bằng chứng thì Thành tố thứ 3 này càng thuyết phục tuy nhiên không nên dùng quá 3 thứ trên để thuyết phục vì nguyên tắc quá Tam là thừa, thậm chí nếu có một bằng chứng mà tất cả đã tin thì chỉ nên sử dụng duy nhất là 1 mà thôi.

Sau 12 năm tối ưu CRO (Tỷ lệ chuyển đổi cho các website bán hàng và dịch vụ) của hơn 200 khách hàng khác nhau thì tôi thấy nếu làm tốt thành tố thứ 3 này thì tỷ lệ chuyển đổi tăng gấp 3 lần !

Có một kinh nghiệm rất hay là khi tối ưu thành tố thứ 3 này trong các bài viết thì kết quả tăng hạng lên top Google cải thiện kinh ngạc : Hầu hết đã lên top 3 Google sau 1 tháng tối ưu mà trước đó các bài viết đều ở top 100 mà thôi và đó cũng chính là Bí quyết của Seo Vua : một trường phái Seo vô địch thiên hạ suốt 10 năm qua.

Đây chính là cách viết bài bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Nếu các bạn muốn bán hàng tốt hơn – khi viết bài bán hàng cho website, bán hàng cho Facebook online hay bất kỳ đâu thì hãy nhớ cho thêm thành tố này trong quá trình viết bài.

Để học thành thạo kỹ năng viết bài bán hàng hiệu quả cho SEO thì tham khảo Khóa học Seo của Vinalink
Để học thành thạo cách viết bài bán hàng không chỉ SEO mà còn PR, Báo chí, Facebook… thì tham khảo khóa học Content Copywriting của Vinalink