Skip to content Skip to left sidebar Skip to right sidebar Skip to footer

Thủ thuật seo

Dịch vụ SEO web là gì? làm ở đâu tốt?

Mặc dù hiện nay marketing online vô cùng phát triển tuy nhiên vẫn còn không ít người vẫn không biết dịch vụ Seo web là gì? Nếu bạn đang làm kinh doanh mà chưa biết đến dịch vụ Seo web thì quả thực là một tổn thất khá lớn. Để giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về Seo web cũng như vai trò của việc Seo, bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề liên quan đến dịch vụ Seo web.

Tìm hiểu dịch vụ Seo web là gì?

SEO (đây chính là tên viết tắt của Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hay hiểu đơn giản SEO chính là một tập hợp các phương pháp, thủ thuật để nâng cao thứ hạng của một website bất kỳ trong trang tìm kiếm của Google. Hiện nay SEO đang là hình thức quảng cáo để tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bất kỳ đến người tiêu dùng phổ biến nhất và hiệu quả bậc nhất.

Vậy công việc cụ thể khi thực hiện dịch vụ Seo web là gì? Muốn thực hiện được việc này bạn phải tiến hành việc nghiên cứu và phân tích những từ khóa chiến lược về sản phẩm, dịch vụ của mình. Bạn phải đặt mình vào vị trí người tiêu dùng để biết họ muốn gì, họ sẽ tìm kiếm những thứ gì về sản phẩm mà bạn cung cấp để có thể nâng cao tối đa khả năng chuyển đổi.

Từ các từ khóa bạn đã nghiên cứu được sẽ phát triển nội dung, hình ảnh sao cho hấp dẫn nhất, thu hút nhất rồi thực hiện các thủ thuật để đẩy từ khóa lên top tìm kiếm, mục đích cao nhất chính là vị trí số 1 trong trang tìm kiếm đầu tiên mà Google hiển thị. Thông qua các từ khóa này người dùng sẽ ghé thăm website của bạn, nhờ đó họ sẽ biết đến những sản phẩm, dịch vụ… mà bạn đang có và chọn lựa cái họ đang cần.

Sử dụng dịch vụ Seo web bạn sẽ được lợi ích gì?

So với các hình thức marketing truyền thống thì dịch vụ Seo mang lại hiệu quả khá cao mà chi phí lại cực kỳ thấp. Khi bạn đã đạt được thứ hạng ổn định thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ luôn duy trì ở mức cao, đây cũng là chìa khóa để các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và tên tuổi một cách dài lâu nhất.

SEO web chính là chìa khóa để bạn thu hút một cách trực tiếp lượng khách hàng mục tiêu đang cực kỳ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hoạt động này thường có tỉ lệ chuyển đổi cao và mang đến doanh thu trực tiếp.

Sử dụng dịch vụ Seo web trong marketing online bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí truyền thông cực lớn. Đặc biệt, nếu bạn tự thực hiện Seo thì chi phí còn được giảm thiểu hơn nữa. Tuy nhiên, nếu bạn không có chuyên môn thì chặng đường Seo web không những vô cùng gian nan mà còn không thể đạt được kết quả. Đây chính là lý do vì sao các đơn vị kinh doanh phải tìm đến dịch vụ Seo web.

Seo web là một trong những cách giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được với nhiều nhóm khách hàng tiềm năng. Đây chính là cơ sở để các đơn vị kinh doanh có thể vươn xa hơn trên thương trường và đa dạng hóa sản phẩm của chính mình.

Có thể nói rằng, Seo web giúp cho thương hiệu của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng. Khi thứ hạng trên trang tìm kiếm luôn duy trì ở mức ổn định thì tên tuổi doanh nghệp của bạn dễ dàng được nhiều khách hàng biết đến. Khi đó, thương hiệu của bạn sẽ giành được sự tin cậy của khác hàng hơn. Nếu như việc Seo web hiệu quả, ổn định thì website của các đơn vị kinh doanh ngày càng được nhiều người biết đến, có tên tuổi trên thị trường từ đó lượng khách hàng đến với bạn sẽ nhiều hơn.

Mong rằng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu rõ dịch vụ Seo web là gì cũng như những hiệu quả mà dịch vụ này mang lại. Sử dụng Seo web để quảng bá thương hiệu đang là xu thế marketing thịnh hành bậc nhất hiện nay. Chính vì thế bạn hãy nhanh chóng tận dụng dịch vụ hiệu quả này để quảng bá tên tuổi của mình từ đó tạo tiền đề làm ăn lâu dài và mở rộng kinh doanh. Chúc bạn đạt kết quả cao trong chiến dịch Seo web sắp tới.

Nơi làm SEO WEB Tốt

Dịch vụ Seo – Vinalink với 16 năm kinh nghiệm SEO không tụt hạng


Dịch vụ seo Vinalink hàng đầu Việt nam cung cấp giải pháp Seo Tổng thể lên top hàng ngàn từ khóa bền vững – không tụt hạng khi bàn giao hệ thống

Dịch Vụ SEO Vinalink – Seo Tổng thể – Bàn giao cả hệ thống


17 thg 5, 2018 – 17 năm làm dịch vụ SEO theo trường phái Content bền vững – Bàn giao 100% hệ thống SEO cho khách hàng yên tâm tự duy trì lâu dà

Cách viết bài bán hàng hiệu quả trên online, PR, Facebook, chuẩn SEO

Bài viết bán hàng : Thất bại hay thành công phụ thuộc nhiều vào thành tố sau đây: Nguyên tắc về thành tố chứng thực tạo niềm tin hay còn gọi là thành tố bảo chứng trong copywriting.

Khi viết bài quảng cáo bán hàng hay bất cứ 1 bài viết dài nào trên website, báo chí hay bất cứ đâu – kể cả làm video tương ứng thì thành tố thứ 3 luôn phải xuất hiện trong bài viết đó là “Thành tố bảo chứng”.

Các bài viết thất bại và có tỷ lệ chuyển đổi mua hàng hoặc action gì đó kém là do bài viết bị bỏ quên thành tố thứ 3 này.

Thành tố bảo chứng là gì? Đó chính là bằng chứng thực tế để tạo đòn bẩy niềm tin trong tâm lý của người đọc.

Thành tố bảo chứng bao gồm:

1. Show ra người thật việc thật đã thành công vì đã theo hay thất bại nếu không theo chỉ dẫn của bạn.

2. Video demo quá trình sử dụng.

3. Kết quả trước và sau.

4. Lời thề độc

5. Có KOL hay chuyên gia có mặt

6. Nguyên lý khoa học có dẫn chứng nguồn uy tín.

7. Các chứng nhận của bên thứ 3 uy tín.

8. Ví dụ mà đa số đều thừa nhận là đúng vì họ đã trải nghiệm qua.

Càng nhiều bằng chứng thì Thành tố thứ 3 này càng thuyết phục tuy nhiên không nên dùng quá 3 thứ trên để thuyết phục vì nguyên tắc quá Tam là thừa, thậm chí nếu có một bằng chứng mà tất cả đã tin thì chỉ nên sử dụng duy nhất là 1 mà thôi.

Sau 12 năm tối ưu CRO (Tỷ lệ chuyển đổi cho các website bán hàng và dịch vụ) của hơn 200 khách hàng khác nhau thì tôi thấy nếu làm tốt thành tố thứ 3 này thì tỷ lệ chuyển đổi tăng gấp 3 lần !

Có một kinh nghiệm rất hay là khi tối ưu thành tố thứ 3 này trong các bài viết thì kết quả tăng hạng lên top Google cải thiện kinh ngạc : Hầu hết đã lên top 3 Google sau 1 tháng tối ưu mà trước đó các bài viết đều ở top 100 mà thôi và đó cũng chính là Bí quyết của Seo Vua : một trường phái Seo vô địch thiên hạ suốt 10 năm qua.

Đây chính là cách viết bài bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Nếu các bạn muốn bán hàng tốt hơn – khi viết bài bán hàng cho website, bán hàng cho Facebook online hay bất kỳ đâu thì hãy nhớ cho thêm thành tố này trong quá trình viết bài.

Để học thành thạo kỹ năng viết bài bán hàng hiệu quả cho SEO thì tham khảo Khóa học Seo của Vinalink
Để học thành thạo cách viết bài bán hàng không chỉ SEO mà còn PR, Báo chí, Facebook… thì tham khảo khóa học Content Copywriting của Vinalink

Xây dựng web vệ tinh SEO – Kinh nghiệm và quy trình SEO chuẩn

 

Quy trình xây dựng hệ thống web vệ tinh chuẩn SEO để làm Backlink chất lượng và hợp với yêu cầu của Google về chất lượng website – Khác với những kiểu trao đổi backlink kém chất hay mua backlink xấu mất uy tín hoặc dùng các phần mềm backlink rất spam và vi phạm chất lượng backlink thì việc tập hợp hệ thống web chuẩn và quy trình lên bài chất lượng cũng như chuẩn SEO là việc nên tham gia với nhóm của Vinalink học viên các khóa

Quy trình học SEO tại Vinalink được dạy như sau :

Bên A
Bước 1 : Viết bài hay và nội dung độc, đặt 1-3 backlink , nhớ tiêu đề phải chuẩn Keywords list cần SEO.

Bước 2 : email cho ai tham gia hệ thống vệ tinh trong post này bao gồm :

+ Nói rõ Nick và địa chỉ web tham gia Group này và DA của web kèm theo bài viết của bạn và từ khóa cần SEO.

+ 1 bài viết chỉ được đặt 3 backlink về các web liên quan

+ Cam kết sẽ chấp nhận post 1 bài tương tự như vậy cho người mà bạn nhờ .

Bước 3 : Bên B post lên web và gửi email lại đường link đã post cho bên A

Bước 4 : Bên B gửi lại bài viết của mình cho bên A

Bước 5 : Bên A post bài của bên B lên web bên A

Bước 6 : Bên A email cho bên B trả lời đã post và địa chỉ nơi post

Bước 7 : Bên nào gửi bài thì sau khi nhận được link bài viết từ bên đối tác gửi lại sẽ phải post lên group để báo cáo admin và post lên tường facebook của mình để tăng view cho website của đối tác và bài viết của chính mình.

Bước 8 : Hai bên thề mịa thằng nào tự gỡ link hay gỡ bài. Cam kết ko đặt Backlink noffolow

Bước 9 : Bạn nào vi phạm report lên post này để admin trảm khỏi nhóm

Bước 10 : Mang 1 chai rượu loại 5 mil qua nhà admin biếu

Chú ý :
+ Chỉ áp dụng post bài nội dung độc và chuẩn từ khóa SEO, tự tay viết, ảnh độc gửi kèm email tự chụp hay design kích thước 700×500 là vừa. Ai vi phạm sẽ bị đuổi khỏi nhóm.
+ Được tối đa 3 Link về web của bạn nhưng phải là web liên quan và link về bài viết hay chứ không được link ra những web vô bổ.
+ Không được gỡ link, xóa bài của người yêu cầu, nếu vi phạm có thể cảnh cáo đến thanh trừng.
+ Khi bên B post bài cho bên A thì bên A phải đi quảng bá bài viết đó để bên B cảm thấy vui vẻ vì có traffic và thật ra cũng là lấy traffic cho chính bài viết của bạn.
+ Khi bên A viết bài chuẩn SEO và đi quảng bá thêm thì sẽ dễ lên TOP ngay sau khi viết : Vậy bên B được lên top mà chả phải viết bài – bên B vui sướng – Bên A cũng vui vãi vì bài của mình lên TOP và có 3 backlink về trang khác của bạn.

Các bạn muốn tham dự nhóm trao đổi này với hơn 1000 doanh nghiệp khác thì phải tham gia các khóa học SEO tại Vinalink tại đây >>

 

 

Đăng ký khóa học SEO VUA tại Vinalink 

11 kiểu SEO bá đạo mà hiếm cao thủ SEO nào biết làm hết

Vinalink Academy cập nhật 11 kỹ thuật SEO khác biệt và rất hiếm người làm được trong đó hơn 50% là những kỹ thuật SEO mới nhất năm 2016 và số còn lại là những kỹ thuật SEO tuy không quá mới nhưng dân SEO rất ít khi làm thành thạo. 11 Kiểu SEO này bạn sẽ được cầm tay chỉ dẫn chi tiết hơn trong khóa học SEO Vua của Vinalink tại đây nếu bạn tham gia đăng ký học.

Kiểu SEO thứ nhất : Lên top 1 trong 10 phút và lên được  cả 1 khối vuông có ảnh minh họa ngay top 1

seobadao12

Các bạn thử search : “Định nghĩa Marketing” trên Google sẽ thấy kết quả như trên

Kiểu SEO thứ 2 : Lên hình Video to vật vã top 1 khi search trên Google

seobadao8

Các bạn thử search : “Xem chương trình quảng cáo dành cho trẻ em” sẽ thấy

Kiểu Seo thứ 3 : Một website lên được 12 kết quả liền nhau trên top 10

seobadao6

Kiểu SEO thứ 4 : News Jacking – Lên top Google sau vàu tiếng ở mục Thời sự của Google

seobadao11

Kiểu SEO này có từ đầu năm 2014 và Vinalink đã làm khá thường xuyên cho khách hàng, kiểu này seo vòng qua 1 tờ báo điện tử.

Kiểu SEO thứ 5 : Lên bản đồ thông tin bên phải màn hình

seobadao3

Kiểu seo này không mới nhưng không phải ai cũng làm xuất hiện kết quả đẹp như bên trên

Kiểu Seo thứ 6 : Lên bản đồ chỉ dẫn ngay giữa màn hình search của Google

seobadao5

Các bạn có thể nhìn thấy bản đồ chỉ dẫn doanh nghiệp xuất hiện khi search từ khóa nào đó. Cách seo này rất lợi và dễ lên top Google nhanh mà website không cần phải quá uy tín và mất công seo nhiều.

Kiểu Seo thứ 7 :  Tạo nhiều kết quả theo hàng dọc dưới website khi search

seobadao2

Kiểu SEO này lần đầu được thực hiện tại Việt nam do Vinalink SEO khởi xướng và đến nay cũng khá nhiều nơi khác có thể SEO giống như thế. Lợi thế kiểu SEO này là gia tăng sự chú ý và tỷ lệ Click chuột vào web cũng như tăng tỷ lệ bán hàng qua SEO lên gấp 3 lần.

Kiểu Seo thứ 8 : Seo Video lên top của Google chứ không phải lên top Youtube

seobadao4

Các bạn search : Học Seo online hay Học Marketing online sẽ thấy Video xuất hiện giữa các kết quả search tự nhiên. Ưu điểm kiểu SEO này là nhàn hạ, lên top nhanh, Video tăng view nhanh, bán hàng tuyệt vời.

Kiểu Seo thứ 9 : Tạo Sitelink chiều dọc – gia tăng kết quả và giữ top 8 năm nay không tụt từ khóa HOT nhất ngành SEO

seobadao7

Khi các bạn search “Dich vu seo” hay “Dịch vụ seo” thì sẽ thấy Vinalink đã đứng top 8 năm nay, từ khi website ra đời không hề tụt top mà hầu như không phải mất công làm SEO nhiều, website nhiều khi bỏ hoang 3 năm không cập nhật mấy.

Kiểu Seo thứ 10 : Tạo gợi ý từ khóa khi search một cách tự nhiên, không dùng tools

seobadao10

Các làm SEO thương hiệu gợi ý khi search này phải sử dụng Kỹ thuật Brand SEO mới tạo được Log query search lâu dài được.

Kiểu SEO thứ 11 : Tạo ngôi Sao Rating cho website

seobadao9

Thật ra kiểu SEO này rất lâu rồi, nhiều người làm được nhưng khó nhất là giữ được kết quả, đay là kỹ thuật cấu trúc dữ liệu Microdata khá lâu rồi nhưng được dạy 2 năm nay tại Vinalink và ai cũng dễ dàng làm được nó.

11 Kỹ thuật SEO kể trên không hẳn là quá khó nhưng rất hiếm dân SEO nào có thể làm thành thạo cả 11 kỹ thuật trên một cách “chắc tay”. Kể từ tháng 5/2015 tại các khóa học SEO Vua của Vinalink tại Hà Nội cũng như TPHCM sẽ phổ biến chi tiết và hưỡng dẫn cầm tay chỉ việc cho các bạn học viên thực hiện các kỹ thuật này để nâng cao hiệu quả làm SEO và chiếm lĩnh TOP Google thật nhanh chóng.

 Khóa học SEO Vua tại Hà Nội – Xem lịch tại đây >>
Khóa học SEO Vua tại HCM – Xem lịch tại đây >>
Khóa học Digital Marketing – Xem lịch tại đây >>
Khóa học Content marketing – Xem lịch tại đây>>
Khóa học Facebook Marketing – Xem lịch tại đây >>

Quick Answer Box hay Feature snippet box là gì? làm thế nào top 1 Google?

Google Quick Answer Box hay Feature snippet box là kỹ thuật tối ưu kết quả tìm kiếm mới xuất hiện 1 box trả lời nhanh (Quick answer) ngay trên vị trí đầu tiên của kết quả Search Engine để người tìm có thể xem ngay được nội dung mà không phải click chuột vào website.

Google-quick-answer-box

Google ưu tiên 1 kết quả tốt nhất khi các dạng Định nghĩa hay Là gì trong phần Querries search : Tiếng Anh là DefinitionWhat is it.

Hãy nhớ là Google sẽ tìm 1 Kết quả định nghĩa hay khái niệm tốt nhất, được người dùng hài lòng nhất trong số các kết quả trên Top. Chính vì vậy cách để xuất hiện trên Quick Answer Box (feature snippet box) là hãy đưa ra 1 khái niệm và định nghĩa ngắn ngọn nhất, cô đọng nhất, xúc tích nhất và chính xác nhất thì bạn sẽ đươc Google ưu tiên chọn lên TOP.

13062366_996153583785994_3311013136809900525_n

Hiện nay Vinalink có đến hàng trăm từ khóa được Google cho lên QAB như ở minh họa trên đủ biết Vinalink luôn nhanh nhạy và tiên phong nhất làng SEO Và Digital Marketing tại Việt nam và không bao giờ hổ danh với danh hiệu SEO VUA – Lấy content làm gốc.

Các bạn có thể học cách tư duy về chiến lược và kỹ thuật SEO Vua tại đây >>

 

Website bị Google phạt – 5 nguyên nhân chính và cách khắc phục

Website của bạn bị Google phạt lỗi Deindex dạng Penalty nặng như Sanbox là lỗi phạt lớn nhất của những ai đang làm SEO.  Tại sao Website của bạn bị Google phạt không index ngay từ khi bắt đầu làm SEO? (Google Deindex)

Sau đây là 5 lỗi cơ bản nhất mà website của bạn hay bị dính đến và rất dễ bị Google phạt, nhớ là nó rất nghiêm trọng nên bạn cần cẩn trọng

10357251_803418703011544_5609998865309843129_n
1. Sai lầm khi chọn domain : Tránh chọn tên miền EMD loại dài nhưng là Key có Cost Adwords Bid cao ví dụ : Iphone5cugiatotnhat..info đặc biệt lại là có đuôi domain giá rẻ như .info, XYZ…
2. Đi link sớm trong khi website bơm content yếu : Là loại content Spin vô tộ vạ bằng Tools hoặc thuê sinh viên chưa có kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO.
3. Bơm link không tự nhiên như : bị lệch Link Cate, Link types, Link content, và đặc biệt là Anchor Text nhìn mất tự nhiên mặc dù đã đa dạng hóa.
4. Cài web xong chưa xóa content cũ hoặc Content demo nháp với những nội dung không liên quan.
5. Website có chứa Comment, forum dễ bị đặt link spam link out bậy bạ ra ngoài hoặc do hacker chui vào đặt link ẩn bậy bạ ra ngoài

——-
Xem full bài phân tích và 3 slide khủng về cách xử lý >>https://bit.ly/1Pi9EJJ

Phần mềm Seo – Cái chết của một thế hệ SEO lỗi thời

Quy luật thứ 2 :  Không có phần mềm SEO nào trực tiếp đưa kết quả lên top lâu dài

Những ai làm SEO trong những năm 2010-2013 khi mà SEO nở rộ mạnh đã từng kỳ vọng vào các phần mềm SEO cực mạnh để giúp cho họ nhàn hạ hơn trong việc tự động đưa kết quả lên top Google mà không phải cày SEO hàng đêm.

 Những năm đó cũng là áp lực cho phương pháp của tôi là không bao giờ dùng phần mềm SEO tăng Rank trực tiếp (mà tôi gọi là các phần mềm Spam content hay Spam Link) trong khi đó các Trung tâm dạy SEO khác lại đưa nó vào giảng dạy chính.  Các phần mềm như Senuke, Xrumer gì gì đó được quảng cáo là có giá trị vài ngàn USD và đã trực tiếp giúp việc làm SEO trở nên nhàn hạ do thay thế hầu hết các công việc của con người. Tuy nhiên sau khi Google tung ra hàng loạt các vụ càn quét Penguin và Panda thì tôi lại liên tiếp nhận được tư vấn xử lý khủng hoảng Seo do hậu quả là các phần mềm này để lại cũng như nghe ca thán từ hàng trăm ý kiến khác do việc sa đà vào sử dụng phần mềm tăng Rank.

Trong những năm đó, các kết quả của tôi quả nhiên cũng bị tụt hạng một chút nhưng kỳ lạ là cứ mỗi lần Google càn quét thì thứ hạng mình lại nhích một chút và khi xử lý triệt để thì thứ hạng của mình lại lên cao như xưa mà suốt 3 năm đó tôi không hề tác động vào SEO như cách làm Seo thông thường của người khác để đuổi theo thứ hạng với các website cạnh tranh. Như tôi đã nói, 4 năm trời không quá quan tâm đến việc hôm nay đối thủ lên hay ngày mai đối thủ vượt, khi họ vượt tôi vài từ thì tôi lại đã có vài chục từ khóa khác lên top ở những từ khóa hiệu quả khác.

Tôi vẫn tin tưởng sử dụng các phần mềm SEO chuyên cho việc phân tích dữ liệu, quản lý dự án như Moz, Ahrefs, Webmaster, GA, Seo Doctor, FreeMonitor… và trên máy tính thì chỉ cài duy nhất 2 phần mềm là MozToolbar để so sánh uy tín website như ở trên đã nói cũng như phân tích onpage cơ bản cho một trang web, và FreeMonitor4Google để check kết quả ranking hàng tháng để nắm bắt tình hình. Các phần mềm online thì tôi dùng ahref để check backlink tăng giảm tự nhiên. Webmastertool của Google để nói chuyện với Google hay Pingdom để kiểm tra tốc độ website.

Và tất cả các phần mềm tôi đang dùng thì không phần mềm nào trực tiếp đưa website lên hạng 

Làm việc với TGĐ Google Đông Nam Á

Tuấn Hà – Ceo Vinalink làm việc với TGĐ Google Đông Nam Á

Câu chuyện vui : Nhân việc gặp đoàn Google năm 2011 của TGĐ Google ĐNA (Lần đầu tiên Google sang chính thức Việt Nam) sau đó có đặt quan hệ qua lại với một số chuyên gia của họ và tôi đã có lần đóng góp cho Google sửa chữa khiếm khuyết lỗi hiển thị trên Google.com.vn thì câu chuyện có lần bên lề là : Google có thể mua tất cả các phần mềm Seo trên Thế giới để xử lý 🙂

Trích 22 Quy Luật bất biến trong SEO của Tuấn Hà – Ceo Vinalink

Seo Vua của Vinalink chắc chắn khác biệt 80% so với các trường phái SEO khác trên thị trường. Lý do Seo Vua khác biệt đó là tạo ra tư duy SEO nhàn hạ không dùng phần mềm SEO thay thế

THỜI GIAN/ĐỊA ĐIỂM Hà nội TP.HCM
https://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học SEO PRO 14 buổi (Xem chi tiết) 11/01/2015 (K60)
26/01/2015(K51)  Xem chi tiết
https://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học lập kế hoạch Digital Marketing và 18 kênh Internet Marketing (12 buổi)  22/12/2014 (K32) 14/12/2014 (K29)  Xem chi tiết
https://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa Facebook marketing và Chiến lược Social media và học cách Viral marketing trên Facebook (6 buổi) 10/01/2015 (FB-K30) 20/01/2015 (FB-K29)  Xem chi tiết
https://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học 100 Tuyệt chiêu bán hàng online – Khóa học đặc biệt
11/01/2015((100 Tips K09) 23/11/2014 (100 Tips K06)  Xem chi tiết
https://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học Sáng tạo Nội dung web – Sáng tạo ý tưởng Marketing – quảng cáo và Copywriting chuyên nghiệp chuẩn SEO, Social, Marketing 21/12/2014 (K07)  Xem chi tiết
https://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học SEO-Copywriting 17/01/2014 (K06) 15/11/2014(K05) Xem chi tiết

Mô hình các khóa học Digital Marketing của Học viện Vinalink Digital

PageRank, TrustRank, DA là gì? Vai trò trong SEO?

PageRank, TrustRank, DA là gì? Sau đây là những lý giải phân tích rất chuyên sâu để giúp các bạn hiểu rõ các khái niệm này trong Seo

Quy luật thứ 1 :  Uy tín của website là yếu tố quan trọng nhất trong SEO  

Uy tín của website (Liên quan đến nó có các thuật toán : PageRank, TrustRank, Domain Authority) là chỉ số có thật mà từ khi sáng lập ra Google thì Lary Page đã phát minh ra công thức tính chỉ số uy tín của website mà lúc đó gọi là PageRank (Nhiều người nhầm PageRank là Rank của website thật ra nghĩa đen của nó là thuật toán Rank này được sở hữu bởi lão Page – Ceo Google nên mới gọi là PageRank)

Ghi chú :

PageRank :  Ra đời năm 1996 bởi Lary Page và Sergey Brin– Chỉ số uy tín của website thời kỳ đầu cho đến tháng 9/2011 được tính toán bằng cách phân tích chất lượng các liên kết (Backlink) từ các nơi khác liên kết về website của bạn để tính toán mức độ quan trọng của website.

 

 

(TrustRank/ Domain Authority) : Ban đầu được Yahoo và Stanford nghiên cứu nhưng cũng được Google tính toán và phát triển từ năm 2009 và được MOZ tính toán lại với tên gọi Domain Authority/Mozrank. Trust Rank là thuật toán tương tự như PageRank nhưng đưa thêm các tính toán để loại bỏ các liên kết từ các website chưa được xếp hạng trong TrustRank(Là những website được phân loại category khi đã có những chỉ số phát triển bền vững và khi đã được xếp hạng thì sẽ không phải qua thử thách sandbox như các website khác mới phát hành)

ứng dụng

Các bạn có thể cài MOZ Toolbar tại đây để có thể xem website của mình và đối thủ xem web nào xếp hạng uy tín hơn nhé, Xem chỉ số DA nhé

Bí mật tuyệt đỉnh của SEO VUA đã thay đổi “lối SEO” của tôi như thế nào?

Đây là bài viết của 1 học viên SEO VUA của Vinalink khóa k48 tại Hà nội viết cảm nhận sau khi học xong Seo Vua. Học viên chăm chỉ này là anh Hoàng Nam Sơn – Trưởng phòng Kinh Doanh cty BDS Hà Nội land –  đã Seo lên top Google hàng trăm từ khóa về Bất động sản, Căn hộ cao cấp . Nhưng quan trọng nhất là kết quả bán hàng cực tốt với doanh thu tăng vọt.

Bí mật tuyệt đỉnh của SEO VUA đã thay đổi “lối SEO” của tôi như thế nào?

Ngày 20/05/2014, Google cập nhật thuật toán Panda 4.0 đã khiến cho hàng triệu website trên thế giới bị mất thứ hạng, trường phái SEO VUA khẳng định vị thế!

Trong giai đoạn này chính là giai đoạn Google kiên quyết diệt trừ các bài viết không chất lượng, không đem lại thông tin hữu ích cho khách hàng.

* Google đánh giá 1 bài viết có hữu ích hay không thông qua các yếu tố sau :

–         Thời gian họ ở lại xem bài viết đó là bao lâu (Hay thì mới xem cho hết)

–         Số trang mở thêm sau khi đã xem xong trang đầu tiên (Chứng tỏ website này có nhiềubài viết hữu ích cho người đọc thì họ mới tìm hiểu tiếp)

–         Bài viết này được share, được nói đến ở bao nhiêu link (Đến đây mới gọi làbacklink)

–         Bài viết này được những TÁC GIẢ NỔI TIẾNG nào nhắc đến (Chỉ số này có liên quan đến Author Rank của G+ , 1 người nổi tiếng trên G+ chỉ cần 1 link thì có thể bằng 1triệu acc spam G+ làm backlink)

* Do đó, thay vì chúng ta đi SEO backlink, hay nghĩ ra các bài viết hay hơn, mang lại nhiều giá trị hơn cho người đọc. Từ đó, việc cải thiện thứ hạng của Google cũng sẽ tốt hơn. Và đó cũng chính là tiêu chí của trường phái SEO VUA

Lời đầu tiên tôi xin chân thành cảm ơn Thầy Tuấn Hà (chuyên gia hàng đầu về SEO – CRO –Internet Marketing – Facebook tại Việt Nam – CEO Vinalink), thầy Mai Xuân Đạt SEONGON (Chuyên gia hàng đầu Việt Nam về GoogleAdwords), cô Đặng Thanh Vân(Thanhs Brand – Thương hiệu sẽ gắn mãi với cô là chuyên gia tư vấn xây dựng thương hiệu), thầy Duy Nguyễn (Chuyên gia SEO –Vinalink) và cô Lý Bầu (chuyên gia Facebook) và toàn thể các bạn Support tại Vinalink.

Mình xin tự giới thiệu mình tên là Hoàng Nam Sơn – học viên SEO K48 Vinalink, hiện đang kinh doanh tại HANOILAND về bất động sản, chủ yếu tập trung vào phân khúc chung cư mini với mức giá từ 450-1 tỷ đồng/căn hộ, bạn nào có nhu cầu liên hệ với mình bằng cách search từ khoá “chung cư giá rẻ, chung cư giá rẻ hà nội, chung cư mini,…” mình sẽ ở đó để lắng nghe các bạn!

Đôi dòng tâm sự khi đến với SEO VUA

Trước khi đến với SEO, mình hoàn toàn là dân kinh doanh theo kiểu truyền thống, đó là các hoạt động đăng tin lên báo mua bán, tham gia các cuộc triển lãm về bất động sản, phát tờ rơi, tổ chức các buổi gặp mặt khách hàng, hội nghị khách hàng với các chuyên gia trong ngành,…và biết đến internet chỉ là qua chat, yahoo, facebook đơn thuần, gửi email cho khách hàng.

Với tất cả các kinh nghiệm chốt Sale, bán hàng thực tế trong suốt 5 năm qua, bấy nhiêu đó cũng đem lại cho mình kết quả ít nhiều, tuy nhiên điều đó là chưa đủ khi mà nền kinh tế ngày càng trở nên khó khăn, cạnh tranh khốc liệt về mọi mặt, nhất là cuộc cách mạng internet bùng nổ hơn bao giờ hết trong vài năm trở lại đây. Mình nhớ có một câu nói bất hủ, rất nổi tiếng của BillGates đã làm “giật mình” và đánh thức tất cả những người đang kinh doanh trong thế kỷ hội nhập toàn cầu như hiện nay:

Năm 2015, bạn có 2 lựa chọn: một là bạn kinh doanh cùng Internet và hai là bạn đừng nên kinh doanh nữa ! “  –  Bill Gates

Một học viên khác của Vinalink báo cáo

Câu nói này đã in đậm trong bộ nhớ của mình mọi lúc, mọi nơi, lúc ăn cơm, khi bận công việc, khi đọc sách, hay kể cả những lúc chuẩn bị đi ngủ. Nó thôi thúc mình phải thay đổi, bởi lúc này thời hạn của mình chỉ còn vọn vẹn 1 năm nữa thôi và mình tin điều đó là sự thực. Trong đầu mình lúc nào cũng đặt ra câu hỏi như: “Làm thế nào đây? Làm sao để thay đổi? Thay đổi bằng cách nào? Và như thế nào?…”

Và thế là mình lùng sục khắp nơi trên internet về các khoá học SEO, khoá học internet marketing, khoá học về Facebook, các tips tuyệt chiêu để bán hàng trên mạng. Các kết quả trả về trên Google rất rất nhiều và mình bị ấn tượng bới 2 chữ “SEO VUA” – Đó là lúc mình cũng rất may mắn đến với VINALINK! Và mình quyết định học luôn 4 khoá học tại đây bao gồm Facebook Marketing, SEO pro, Internet Marketing, 3C và luôn cả khoá 100 tips tuyệt chiêu bán hàng trên internet, mặc cho thời gian mưa nắng, bề bộn công việc,mình vẫn cứ cố gắng bởi quan điểm sống của mình là: “Không có gì tuyệt vời hơn là làm cho mọi việc được hoàn thành”

tailieuseo

SEO VUA – Vinalink đã thay đổi “lối SEO” của mình như thế nào?

Có lẽ mình đã quá lan man rồi, bây giờ mình xin đi thẳng vào vấn đề luôn, rất mong các bạn góp ý để xây dựng trường phái SEO Vua vững mạnh.

Trước khi học ở VINALINK, mình cũng tự mầy mò nghiên cứu cách SEO trên mạng và mình đã tập trung vào việc xây dựng Backlink, kết quả cũng có lên top vài từ khoá nhưng không bền vững và bị tụt hạng, mình cũng không hiểu tại sao và bây giờ thì mình đã hiểu rất cặn kẽ điều này!

Sau đây là một vài chia sẻ của mình: trước hết cần phải biết hiện nay giai đoạn truyền thông của Doanh nghiệp mình ở đâu: Có 5 giai đoạn là Gây sự chú ý – Nhận biết sản phẩm – Trải nghiệm – Chốt Sale – Chăm sóc khách hàng. Sau khi biết mình đang ở giai đoạn nào thì phải xây dựng kế hoạch, thực thi kế hoạch và đo lường hiệu quả

1. Xây dựng kế hoạch Marketing Research:

Trong đó mình sẽ nghiên cứu:

–         Bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp

–         Chiến lược cạnh tranh

–         Chiến lược kinh doanh

–         Volume thị trường

–         Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh ( về Concept, thông điệp chính, giai đoạn truyền thông, khách hàng mục tiêu, giá trị cốt lõi của sản phẩm, độ phủ)

–         Nghiên cứu khách hàng của mình ( về Nhân khẩu, lối sống, nhu cầu lý tính, sự lo ngại, insight khách hàng,…)

–         Nghiên cứu về sự khác biệt (các PODs nổi bật, các bằng chứng, USP, vị trí cạnhtranh,…)

–         Nghiên cứu về doanh nghiệp mình ( phân tích mô hình SWOT)

2. Xây dựng kế hoạch MEDIA PLAN:

Trong giai đoạn này mình cần phải biết thông điệp mình muốn truyền tải đến khách hàng là gì? Đối tượng khách hàng là ai? Và Mục tiêu cần đạt được là gì? Từ đó lập kế hoạch về những hạng mục sau:

–         Chiến lược PR: Chạy bài Advertorial, Editorial, thông cáo báo chí như thế nào?Concept là gì và KPIs chi tiết

–         Chiến lược Social Media: bao gồm xây dựng Fanpage Thương hiệu + 01 fanpage sản phẩm  và 01 Fanpage cộng đồng như thế nào?

–         Chiến lược SEM: Xây dựng bộ từ khoá bao gồm Các từ khóa thông tin, question, Action,giai đoạn này cần SEO và chạy Adwords

–         Chiến lược Online seeding: Chạy trên các forum và câu hỏi trên báo chí (otofun,cafef,24h, vnex, dantri, tinhte, otosaigon…)

–         Chiến lược quảng cáo digital: Chạy GDN, Adnetwork, Re-marketing

–         Chiến lược content marketing: Đối với từng giai đoạn chúng ta có những content khác nhau

–         Chiến lược Viral marketing: Chạy video Youtube như thế nào, Viral video,…

–         Và một vài chiến lược khác

 

 

3. Xây dựng kịch bản và Design cho từng giai đoạn

Sau khi xây dựng được 2 kế hoạch kể trên, mình đã biết được giai đoạn truyền thông của Doanh nghiệp mình ở đâu, Concept là gì, khách hàng là ai, insight khách hàng như thế nào, mục tiêu mình cần đạt được là gì, và các kênh triển khai. Đây là lúc mình cần xây dựng kịch bản và design cho từng concept sao cho khác biệt, hiệu quả tuỳ vào ngân sách và giai đoạn truyền thông của từng doanh nghiệp.

4. Thực thi kế hoạch và đo lường hiệu quả:

Khi một kế hoạch truyền thông được đưa ra và triển khai thực tế thì việc đo lường hiệu quả của nó vô cùng quan trọng bởi từ đó mình sẽ xác định nên tập trung đầu tư ngân sách vào đâu và đâu là kênh hiệu quả nhất đối với mình. Có rất nhiều công cụ đo lường hiệu quả, ví dụ như đối với SEO ta có công cụ Google Analytics, GoogleWebmaster Tool, công cụ lập kế hoạch từ khoá như Google Keywords Planner,Ubersuggets, PA, DA, SEO Quake, Histat, Ahrefs,… Đối với Facebook ta kiểm soát lượt like, comment, share, reach, … Đối với Video Youtube ta xem lượng view,like, dislike, comment, viral,…

Như vậy, có thể thấy SEO chỉ đơn thuần là 1 trong các kế hoạch khi triển khai xây dựng kế hoạch Marketing trên Internet. Nhưng nó cũng đóng góp vai trò rất quan trọng về mặt lâu dài trong việc cạnh tranh với đối thủ và tìm kiếm khách hàng!

Và cũng chính điều này đã làm thay đổi lối SEO của mình, lối suy nghĩ bấy lâu của mình đó là SEO là tất cả và làm thế nào để SEO lên top, thế là ĐỦ để bán được hàng! Nhưng mình đã sai và thậm chí là mình đã SEO lên top nhưng vẫn không bán được hàng!@#???

Vậy thì điều gì quyết định việc SEO lên top mà bán hàng ầm ầm…? 😀

Việc gia tăng doanh số bán hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có cả yếu tố may rủi nhất là trong lĩnh vực bất động sản của mình. Nhưng mình chỉ nói đến yếu tố SEO như thế nào để lên top và tăng được tỷ lệ click vào website, tăng tỷ lệ time onsite, giảm tỷ lệ Bounce Rate,.. thì sau đây trường phái SEO VUA sẽ khẳng định điều này:

–         Tối ưu onpage bao gồm:

+Thẻ tiêu đề (title): chứa tối đa 70 ký tự, giật tít, ấn tượng, hấp dẫn, tò mò và chứa từ khoá cần SEO

+Thẻ Meta Description: chứa tối đa 170 ký tự, tối ưu nhất ở 155 ký tự, chứa từ khoá cần SEO, nội dung hay, độc đáo, hấp dẫn, đánh trúng insight khách hàng

+Thẻ hình ảnh (thẻ ALT image): google bot không thể đọc được hình ảnh, đoạn video mà chỉ có thể đọc được dạng text vì vậy chúng ta cần tối ưu hoá thẻ hình ảnh bằng tu-khoa.jpg; có thẻ alt chứa từ khoá cần SEO; chú thích dưới ảnh cũng chứa từ khoá luôn!

+Tối ưu thẻ H1 – H6: Mỗi trang chỉ nên có 1 thẻ H1, nhiều thẻ H2 và H3 là ok rồi.

+URLs thân thiện, chứa từ khoá cần SEO

+Bản quyền tác giả Author, đăng ký DCMA

+Local SEO

+Chú ý đến Google Analytics, Google Webmaster Tool (sửa lỗi cho website – đặc biệt rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến thứ hạng từ khoá), lỗi 404

+Cấu trúc phân tầng website theo dạng SILO (Bao gồm 4 cấp:  Trang chủ >> Danh mục chính >>Danh mục phụ >> Bài viết)

+Bài viết chuẩn SEO, liên kết nội bộ, liên kết ra ngoài

 

Với tất cả những tối ưu onpage ở trên mình nghĩ cũng đủ để SEO lên top rồi. Ngoài ra cần xây dựng 1 chút về Backlink và tối ưu CRO nữa để tăng sức mạnh cho website và tăng tỷ lệ bán hàng.

Về vấn đề BACKLINK:

Mình nghĩ bây giờ backlink không còn quá quan trọng như trước nữa, chủ yếu nên tập trung vào content phục vụ lợi ích của khách hàng là chính. Tuy nhiên, cũng không thể bỏ qua backlink được nên việc xây dựng backlink nên lựa chọn kỹ càng các website, forum có chỉ số PR cao, lượng traffic vào nhiều, và ưu tiên phần lớn cho backlink dofollow, nofollow cũng cần nhưng chủ yếu kéo từ mạng xã hội để tăng traffic và độ ưu tín của website mình.

Đối với website mới mình chỉ xây dựng 30 backlink mỗi ngày và quan điểm là có bài mới phát sinh thì mới tăng backlink, tức là sự gia tăng bài viết tỷ lệ thuận với sự gia tăng backlink. Được 1 thời gian khoảng 1 năm xây dựng bài viết và backlink rồi thì lúc đó ta mới tăng dần đều số lượng backlink lên 50 hay 100 hay hơn thế nữa tuỳ thuộc vào quy mô và sự phát triển của website. Mình nghĩ nên có 1 lộ trình kế hoạch cho việc xây dựng và phát triển backlink cụ thể và có thể kiểm soát được.

Về việc tối ưu CRO (Conversion Rate Optimization tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi nội dung)

Việc tối ưu CRO rất quan trọng bởi việc bạn có bán được hàng, có thu hút được khách hàng, có tăng được tỷ lệ time on site, giảm Bounce Rate hay không phụ thuộc vào việc bạn tối ưu CRO như thế nào!

Tiêu chuẩn này nghiên cứu hành vi của khách hàng để dẫn khách hàng vào chỗ mua hàng hay gọi điện liên hệ doanh nghiệp để dùng dịch vụ, thậm chí còn kích thích khát khao mua hàng và dịch vụ và tăng ít nhất 50% doanh số bán hàng trên website.

Nôm na mọi người có thể hiểu tối ưu CRO như sau:

+ Thiết kế website với tốc độ load nhanh chóng,

+ Có đầy đủ các nút mạng xã hội để chia sẻ,

+ Thiết kế đẹp bắt mắt, ấn tượng nội dung nổi bật, thế mạnh của doanh nghiệp, lợi ích của khách hàng nên thiết kế nổi bật và đặt lên đầu trang website

+ Giải quyết vấn đề 3W: (Who + Level) – (What) – (Why)

+ Tập trung vào việc viết nội dung có ích cho khách hàng

+ Trong bài viết nên có highlight box, tool tips, icon, infographic, slide, video, CTA, inđậm, in nghiêng, có các đề mục in đậm, nguyên tắc 4 dòng cách đoạn và cứ 100 từ thì lại có chứa 1 từ khoá cần SEO.

+ Có chứa các link nội bộ trong bài viết cần SEO để điều hướng cả khách hàng và google bot

+ Có các bài viết liên quan ngay phía dưới, chèn các box bình luận sôi nổi, ý kiến khách hàng

+ Tagline, slogan

+ Thiết kế màu sắc chủ đạo của website phù hợp với sở thích, độ tuổi, đối tượng khách hàng. Thường thì các doanh nghiệp lấy luôn logo, font chữ, màu sắc của mình trùng với sở thích, độ tuổi và đối tượng khách hàng.

+ Tìm sự khác biệt với đối thủ

Và còn rất rất nhiều điều thú vị khác nữa ẩn chứa bên trong 100 típ tuyệt chiêu bán hàng online của thầy Tuấn Hà – Vinalink, mình đã học và áp dụng 1 vài chiêu trong đó. Và mình cảm thấy rất hữu ích và có hiệu quả thực tế là mình đã gia tăng được khách hàng, chốt được nhiều hợp đồng hơn, có khách hàng còn cảm thấy rất thích thú và tin tưởng mình khi vào website của mình! Đấy là mình chưa áp dụng hết đó nhé!

Mình chia sẻ đến đây cũng khá dài và lan man, chốt lại mình chỉ muốn nói lời cảm ơn đến các thầy cô đã nhiệt tình giảng dạy những kiến thức vô cùng quý báu, đem lại rất nhiều kiến thức sâu rộng mà trước đó mình chưa bao giờ biết đến hoặc có biết thì cũng hời hợt. Hy vọng đó cũng chính là những hành trang giúp mình có thể tham gia vào cuộc chơi khốc liệt trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Một lần nữa cảm ơn thầy cô và các bạn đã đọc hết những dòng chia sẻ của mình! Chúc thầy cô và các bạn sức khoẻ, thành công và hạnh phúc!

tailieuseo

Hoàng Sơn – Học viên khoá SEO K48,Facebook Marketing K18, Internet Marketing K20 và Content 3C K3

Nguồn :  Hoàng Nam Sơn Facebook

Ngoài Anh Sơn ra còn ai khác ?

 

hoc-seo-vinalink

Học seo bắt đầu từ đâu?

Học seo bắt đầu từ đâu, bắt đầu học SEO như thế nào?

Những câu hỏi như “Học Seo bắt đầu từ đâu” hay “Bắt đầu học Seo như thế nào?” thường được nhiều người tìm hỏi trên diễn đàn hay tại các lớp đào tạo seo tại các Trung tâm. Vietseo.vn xin hướng dẫn các bạn những kiến thức cơ bản nhất nhưng chính xác nhất cho câu hỏi về việc bắt đầu cho học seo này :

Đầu tiên các bạn cần hiểu SEO LÀ GÌ? , nôm na Seo là cuộc chiến trên Google search mà phần thắng dành cho những ai hiển diện trước mắt khách hàng nhiều hơn, gây được sự chú ý nhiều hơn trong đống 10 kết quả tự nhiên + 6-10 kết quả quảng cáo xung quanh. Nếu không làm được những điều này thì các bạn có giỏi đến mấy cũng sẽ thất bại.

Học seo bắt đầu từ đâu?
Học seo bắt đầu từ đâu? Một lớp học SEO do Vinalink Seo tổ chức

Như vậy , Bản chất của SEO là : Hiển diện nhiều hơn trước mắt khách hàng mục tiêu, nhưng ở thời điểm quyết định mua hàng (action) và gây được sự chú ý tốt hơn trong phân khúc khách hàng đó. Vậy bắt đầu từ đâu?

Khi bắt đầu học SEO, các bạn cần chuẩn bị cho mình 3 khái niệm :

+ Giỏi về chiến lược SEO – tức là hiểu thế nào là từ khóa, hành vi nào khiến khách search từ này, mua hàng ở từ khóa này mà không mua hàng ở từ khóa khác. Đo được dung lượng thị trường tức là tổng số khách hàng có thể convert được từ SEO và năng lực có thể triển khai để thâu tóm được lượng khách hàng đó. Cũng như hiểu được cách tổ chức, lập dự án SEO để chiến dịch chạy đúng đường Ray để đạt được kết quả như mong muốn.

+ Giỏi về Seo content – Biết làm nội dung hấp dẫn cho khách hàng khi họ đọc website của mình , và phù hợp với hành vi tìm kiếm đó, và nên hay hơn đối thủ cạnh tranh.

+ Hoc về technic SEO như tối ưu hóa trang web của mình cho Google dễ đọc và nhận ra điểm quan trọng trong website/ trang web của mình (USP – Unique Selling Point), Hiểu cách xây dựng cộng đồng để tăng cường sự chia sẻ, backlink và traffic từ Mạng xã hội, diễn đàn, Blog, website uy tín link về mình và hiểu cách dùng công cụ SEO để kiểm soát chiến dịch hay hỗ trợ các quá trình làm SEO.